Browsing: Health

สมุนไพรเพื่อสุขภาพ Health

สมุนไพรเพื่อสุขภาพ คืออะไร

สมุนไพรเพื่อสุขภาพที่พบเจอกันอยู่แทบทุกวัน บ้านเรามีสมุนไพรเพื่อสุขภาพมากมายหลายชนิดและหลากหลายสรรพคุณ สมุนไพรไทยอาจมาในรูปของอาหาร เช่น ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน ต้มข่าไก่ ยำถั่วพลู หรือตัวยาต่างๆโดยตรง คือ แคปซูลสมุนไพรฟ้าทะลายโจร แคปซูลสมุนไพรขมิ้น หรือแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์เสริมความงามเราก็สามารถพบเจอสมุนไพรไทยของเราถูกแปรรูปออกมาในหลายรูปแบบ อาทิ สบู่มะหาด ครีมขัดผิวน้ำผึ้งมะขาม เจลบำรุงผิวว่านหางจระเข้ เป็นต้น

อาหารเพื่อสุขภาพที่ดี Health

รวมเมนู 5 อาหารเพื่อสุขภาพที่ดี

5 เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี เพราะอาหารช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีได้ และในอาหารแต่ละชนิดก็มีประโยชน์และคุณค่าแตกต่างกันออกไป เรามาทำความรู้จักอาหารกันให้มากขึ้นดีกว่า และหากเราแบ่งอาหารตามสีสัน อาหารตามสีสันนั้นจะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีได้อย่างไร อาหารตามสีสัน ได้แก่ 1.กลุ่มอาหารสีแดง 2.กลุ่มอาหารสีเหลือง-ส้ม  3.กลุ่มอาหารสีเขียว 4.กลุ่มอาหารสีม่วง 5.กลุ่มอาหารสีขาว

อาหารออร์แกนิค Health

อาหารออร์แกนิค ..อาหารสุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารออร์แกนิค อาหารออร์แกนิค หลายคนคงคุ้นชื่ออยู่ไม่น้อยและอาหารออร์แกนิคก็แพร่หลายในสังคมไทยมาเป็นระยะเวลายาวนานพอสมควรแล้ว แต่ใครหลายคนอาจรู้จักอาหารออร์แกนิคเพียงผิวเผินเท่านั้น แล้วอาหารออร์แกนิคคืออะไร เรามาทำความรู้จักกับอาหารประเภทนี้กันให้มากขึ้นกันดีกว่า

วิธีลดน้ำหนัก Health

วิธีลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพแข็งแรง..เริ่มต้นง่ายๆได้ทันที

วิธีลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพแข็งแรง เมื่อน้ำหนักเราเพิ่มขึ้นก็ทำให้เราเกิดความกังวลใจทั้งในด้านรูปร่างและเรื่องสุขภาพ ดังนั้นเราหันมาดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงด้วยการลดน้ำหนักอย่างถูกต้องและถูกวิธีกันเถอะ เพราะนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้วยังสามารถได้รูปร่างที่ดีชวนมองเป็นของแถมอีกด้วย

การดูแลสุขภาพตนเอง Health

การดูแลสุขภาพตนเองในแต่ละช่วงวัย

การดูแลสุขภาพตนเองในแต่ละช่วงวัยจะมีความแตกต่างกัน เนื่องจากในแต่ละวัย สภาพร่างกายต้องการได้รับการดูแลที่ไม่เหมือนกัน ในวัยเด็กหรือวัยรุ่น ต้องการการดูแลสุขภาพเพื่อไปสร้างเสริมร่างกายให้เกิดความเจริญเติบโต ในวัยทำงานหรือวัยกลางคนก็ต้องการการซ่อมเสริมเพื่อให้ร่างกายแข็งแกร่งและป้องกันการเกิดโรคเพื่อสามารถทำงานหนักได้อย่างสมดุล และในวัยสูงอายุก็ต้องการการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ เพราะอยู่ในวัยที่ร่างกายผ่านการใช้งานมามากและมีความเสื่อมโทรม

โรคความดันโลหิตสูง Health

วิธีการโรคความดันโลหิตสูงและทำความรู้จักกับโรคนี้

5 หนทางที่จะทำให้ห่างไกลโรคความดันโลหิตสูง เราอาจจะเคยได้ยินได้ฟังข้อมูลเกี่ยวกับโรคความดันโลหิตสูงมาไม่มากก็น้อย ซึ่งโรคความดันโลหิตสูงนั้นหมายความว่าร่างกายของเรานั้นมีค่าความดันสูงกว่าปกติ ซึ่งหากความดันโลหิตของเรานั้นมากเกินค่าปกติ ก็สามารถก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อนได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคกล้ามเนื้อหัวใจวาย หรือโรคไตเสื่อม แต่คงมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ให้ความใส่ใจกับโรคนี้

เคล็ดลับสุขภาพดี Health

3 เคล็ดลับสุขภาพดี ที่จะทำให้คุณอึ้ง หล่อสวยไม่ต้องพึ่งยา

เคล็ดลับการมีสุขภาพดี “สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง” เป็นวลียอดฮิตที่หลายๆคนคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี และก็เป็นความจริงที่ว่า “การมีสุขภาพดีเราต้องสร้างเสริมด้วยตัวเอง แต่หลายคนอาจยังไม่แน่ใจในวิธี ซึ่งจริงๆแล้วการสร้างสุขภาพที่ดีนั้นก็ไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าแรงหรือยากจนเกินความสามารถจนเกินไป และเรามีวิธีรวมถึงเคล็ดลับดีดีมาฝากกัน

กองทุนหลักประกันสุขภาพ Health

กองทุนหลักประกันสุขภาพคืออะไร มีไว้เพื่อใคร

กองทุนหลักประกันสุขภาพ มีไว้เพื่อใคร คนไทยทุกคนมีสิทธิ์ได้รับการคุ้มครองและมีหลักประกันเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี โดยหน่วยงานภาครัฐที่ช่วยส่งเสริมและดูแลเราคนไทยทุกคน คือ กองทุนหลักประกันสุขภาพ

วิธีการดูแลสุขภาพ Health

วิธีการดูแลสุขภาพ สำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ

วิธีการดูแลสุขภาพสำหรับคุณผู้หญิง ปัญหาการปวดประจำเดือนเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับสาวๆหลายๆคน ซึ่งหลีกหนีไม่พ้นและต้องเจอกันทุกๆเดือน การปวดประจำเดือนส่งผลร้ายมากกว่าที่คุณคิด ซึ่งมันอาจเป็นการบ่งบอกถึงสัญญาณสุขภาพที่ทำให้สาวๆอย่างเราต้องหันมาใส่ใจกับสุขภาพของเราให้มากขึ้น

อาหารเพื่อสุขภาพ Health

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด

แนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเป็นปัจจัยหลักสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพ เพราะการทานอาหารที่ดีย่อมหมายถึงร่างกายได้รับเชื้อเพลิงที่ดีที่สามารถนำไปใช้ซ่อมแซม ฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้เกิดความแข็งแกร่งแข็งแรง แต่ในทางตรงกันข้าม หากเราทานอาหารที่ทำลายสุขภาพ อาหารนั้นก็จะทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอลงและเกิดโรคร้ายตามมาอีกมากมายนับไม่ถ้วน ดังนั้น